Phụ nữ có thai dùng được An Giấc Plus không?

Tôi bị mất ngủ mãn tính khoảng 3 năm, hiện tại tôi đang có thai hơn 3 tháng, giấc ngủ của tôi thì ngày càng tệ hơn. Tôi muốn hỏi phụ nữ có thai dùng được An Giấc Plus không?

Chào chị Trần Minh Thư,

Khi mang thai do hoocmon thay đổi khiến người phụ nữ lúc nào cũng cảm thấy bứt rứt, khó chịu, nhất là với người có tiền sử mất ngủ từ trước đó như chị thì tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chị nhiều hơn những người khác. Tuy nhiên chị không nên lo lắng quá vì như vậy sẽ khiến chị căng thẳng và khó ngủ hơn.

Lời khuyên của An Giấc Plus đó là chị không nên sử dụng bất cứ sản phẩm gì để trị mất ngủ trong thời gian này cả vì điều này là rất nguy hiểm đến cả mẹ và bé, kể cả với những thảo dược có tính an thần như tâm sen, lạc tiên, lá vông… cũng nên hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng.

Chị có thể thực hiện vệ sinh giấc ngủ bằng các cách như: Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, tắm nước ấm hoặc uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ, đi bộ nhẹ nhàng sau bữa tối, hạn chế sử dụng điện thoại hoặc xem tivi 1 tiếng trước khi đi ngủ… Những thói quen này cũng sẽ phần nào giúp chị ngủ ngon hơn.

Ngoài ra chị cũng nên thường xuyên tâm sự với người thân, đặc biệt là với chồng để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, khi tinh thần được thư giãn thì chị cũng sẽ ngủ tốt hơn.

Chúc chị luôn khỏe mạnh và có giấc ngủ ngon!

Bài viết cùng chuyên mục