Ngủ hay chập chờn, không sâu giấc là bệnh gì?

Chào Bác sĩ, Tôi không bị mất ngủ như các anh chị khác, ban đêm tôi vẫn ngủ được, ban ngày ngủ 4 tiếng nhưng giấc ngủ chập chờn không sâu giấc và bị tỉnh giấc nên lúc dậy thấy đầu nặng trĩu, mệt mỏi rồi ngáp vặt liên tục, công việc luôn bị ảnh hưởng. Tôi muốn biết mình bị bệnh gì và có cách nào để ngủ sâu hơn được không?

Chào chị Đông, trường hợp như của chị cũng có rất nhiều người gặp phải. Dù bình thường thời gian ngủ khoảng 7, 8 tiếng một ngày, thậm chí có thể hơn nhưng giấc ngủ không sâu hay chập chờn, chính vì vậy sáng dậy rất mệt mỏi và ngáp vặt cả ngày.

Ngủ chập chờn không sâu giấc khiến bạn luôn thấy mệt mỏi, hay ngáp vặt
Ngủ chập chờn không sâu giấc khiến bạn luôn thấy mệt mỏi, hay ngáp vặt

Tình trạng này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, có thể kể ra ở đây như: Người bệnh mắc các bệnh liên quan khác gây khó ngủ như đau xương khớp, đau đầu hoặc cảm cúm, hen suyễn,stress,suy nghĩ nhiều, trước khi đi ngủ… cũng có thể gây ra tình trạng ngủ chập chờn không sâu giấc.

Khi giấc ngủ ban đêm của bạn không tốt thì hậu quả mà bạn có thể cảm nhận nhanh nhất đó chính là hay ngáp vặt, uể oải, mệt mỏi, giảm khả năng tập trung vào sáng hôm sau. Nếu tình trạng này liên tục kéo dài sẽ làm tăng mức độ stress, gây nên các bệnh mãn tính khác như teo não, huyết áp cao, tiểu đường.

Để có lại giấc ngủ ngon, sâu như chị mong muốn thì việc đầu tiên chúng tôi khuyên đó là nên tập thể dục, nhất là những bài thể dục nhẹ nhàng như yoga, cầu lông hay đi bộ. Cố gắng thư giãn thả lỏng tinh thần trước khi đi ngủ, có thể dùng thêm một cốc sữa ấm hoặc nước ấm sẽ giúp chị ngủ tốt hơn

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên mà giấc ngủ ngon vẫn chưa tới, chị có thể sử dụng An Giấc Plus, sản phẩm sẽ hỗ trợ giấc ngủ của chị được tốt nhất, ngủ ngon, sâu giấc, không chập chờn và đặc biệt không bị mệt vào ngày hôm sau.

Hy vọng lời khuyên của chúng tôi hữu ích cho chị. Chúc chị sớm tìm được giấc ngủ ngon cho mình

Bài viết cùng chuyên mục