Bị viêm gan B có dùng được An Giấc Plus không?

Tôi bị viêm gan B mạn tính đã nhiều năm nay. Tôi thường xuyên bị mất ngủ. Ngủ chập chờn không sâu giấc hễ cứ ngủ là ngủ mơ tỉnh giấc rất mệt mỏi. Hiện nay tôi đang sử dụng thuốc kháng vi rút viêm gan B và thực phẩm chức năng gan. Chứng mất ngủ của tôi có phải do bệnh viêm gan B gây ra không và bị viêm gan B dùng được An Giấc Plus không?

Chào anh Lê Ngọc Sơn, rất cảm ơn câu hỏi của anh dành cho An Giấc Plus.

Bệnh viêm gan B không phải là nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ mà nguyên nhân chính là do tác dụng phụ của Tenofovir (thuốc điều trị kháng virus) gây ra.

Anh có thể sử dụng An Giấc Plus được nhưng mức độ đáp ứng và cải thiện sẽ chậm hơn các trường hợp khác vì khi anh còn dùng thuốc kháng virus thì nguyên nhân gây mất ngủ vẫn còn, do đó rất khó để có được giấc ngủ ngon tự nhiên.

Thể dục thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe và ngủ ngon hơn
Thể dục thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe và ngủ ngon hơn

An Giấc Plus khuyên anh nên tập cho mình lối sống lành mạnh như tập thể dục đều đặn, ăn các thức ăn dễ tiêu hóa vào bữa tối, đi ngủ đúng giờ để tạo phản ứng vào giấc ngủ tự nhiên, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử 1 tiếng trước khi đi ngủ hoặc tắm nước ấm cũng sẽ giúp anh dễ ngủ hơn.

Chúc anh luôn khỏe mạnh!

Bài viết cùng chuyên mục